I am a free bird

ரவா இட்லி

April 30, 2009

ரவா இட்லி

ரவை ஒரு கப்

கடுகு, கடலை பருப்பு, கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி எண்ணெய் ஆகியவை தாளிக்க தேவையான அளவு

இஞ்சி சிறுதுண்டு

பச்சை மிளகாய் மூன்று

கேரட் ஒன்று

தயிர் ஒரு கப்

முந்திரி பத்து

ஆப்ப சோடா சிறிது

உப்பு

முதலிலி ரவையை பொன்னிறமாக வறுக்கவும்

வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, கடலைபருப்பு,இஞ்சி, நறுக்கிய பச்சைமிளகாய்,கொத்தமல்லி தழை, கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும். அடுப்பில் இருந்து இறக்கி துருவிய கேரட், தயிர், தண்ணீர் ஆப்பசோடா, உப்பு சேர்த்து ரவையுடன் நன்கு அழுத்தி பிசைந்து கொள்ளவும் அரைமணிநேரம் ஊறிய பின் இட்லி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக்கொண்டு இட்லி தட்டில் ஊற்றி ஒவ்வொரு இட்லியிலும் ஒரு வறுத்த முந்திரியை வைத்து வேகவிடவும். பத்து நிமிடத்தில் ரவா இட்லி ரெடி.

0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment