கோதுமை பாயாசம்
கோதுமை 250கிராம்(உடைந்தது)
வெல்லம் 500 கிராம்
தேங்காய் 2.
நெய் 4ஸ்பூன்
காய்ந்த திராட்சை, முந்திரி, சுக்குபொடி, சீரகப்பொடி தலா 10கிராம்
ஏலம் 5கிராம்
தேங்காயை துருவி அரைக்கப் சுடு தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும் இதை வடிகட்டி பாலை தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு மீண்டும் இதே போல் இரண்டுமுறை சுடுதண்ணீர் சேர்த்து பாலை எடுத்து மூன்று பாலையும் தனித் தனிப்பாத்திரங்களில் வைக்கவும்.
கோதுமையை நெய்விட்டு வறுத்து ஒன்றரைக்கப் நீர் விட்டு வேகவிடவும்.
கோதுமை வெந்ததும் அதில் இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது தேங்காய்பாலை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கோதுமை கலவை சிறிது கெட்டியாகும் போது வெல்லத்தை பொடி செய்து சேர்க்கவும்.
வெல்லம் கரைந்து கெட்டியாகும் போது முதல் பாலைசேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கொதிக்கவிடவும்.
இதில் முந்திரி, திராட்சை,வறுத்து சேர்க்கவும்.
பிறகு ஏலம் பொடிசெய்தது, சுக்குபொடி, சீரகப்பொடி சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும்.
சுவீட்டான கோதுமை பாயாசம் சுவைக்கத் தயார்.
0 கருத்துரைகள்:
Post a Comment