I am a free bird

உருளைக்கிழங்கு பொரியல்/வறுவல்.

November 18, 2008

உருளைக்கிழங்கு பொரியல்/வறுவல்.

தேவையான பொருட்கள்:
உருளைக்கிழங்கு 4,
பெரியவெங்காயம் 3,
மஞ்சள் தூள் சிறிது,
மிளகாய்த்தூள் 2 ஸ்பூன்,
உப்புத்தூள் தேவையான அளவு,
கருவேப்பிலை, கடுகு,உளுந்து, எண்ணெய் தாளிக்கதேவையான அளவு.
கரம்மசாலாத்தூள் ஒரு ஸ்பூன்.

செய்முறை:

உருளைக்கிழங்கை முக்கால் பாகம் வேகவைத்து தோலுரித்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.

அதனுடன் மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்புத்தூள் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி வைத்துக்கொள்ளவேண்டும். 

வெங்காயத்தை சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.

பிறகு வானலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு போட்டு வெடித்ததும், உளுந்து, கருவேப்பிலை சேர்த்துத் தாளித்து, பிறகு நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயத்தையும் சேர்த்து வதக்கி, வெங்காயம் நன்கு வதங்கியாதும்,  மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கலந்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கையும் போட்டு, கரம் மசாலாத்தூளையும் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும்வரை நன்கு வறுத்து எடுக்கவும். 

                                                                        **************************************

உருளைக்கிழங்கை வேகவைக்க நேரம் இல்லையென்றால் இதை வேறு முறையிலும் செய்யலாம்.

உருளைக்கிழங்கை நன்கு கழுவி தோலுரித்து சிறிது தடிமனாக வட்டவடிவில் நறுக்கி பின் அதை குச்சி வடிவில் நீளம்,நீளமாக வெட்டி எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

நீளமாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்குடன் முன்பே கூறியதுபோல மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்புத்தூள் சேர்த்து விரவி,
வானலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு போட்டு வெடித்ததும்,
 உளுந்து,  கருவேப்பிலைசேர்த்து, பிறகு வெங்காயத்தைச்சேர்த்து வதக்கி, நீளமாக நறுக்கிய உருளைகிழங்கையும் போட்டு கரம்மசாலாத்தூள் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும்வரை வதக்கி எடுக்கவும்.

இரண்டுமுறையில் செய்யும் போதும் சிறு தீயில்(sim) வைத்து வதக்குவது நல்லது

[உருளைக்கிழங்கு ஃபிங்கர் சிப்ஸ்செய்வதாக இருந்தால் நீளமாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கை அப்படியே எண்ணெயில் போட்டு பொறித்து எடுத்து பிறகு உப்புத்தூள், மிளகுத்தூளோ அல்லது மிளகாய்த்தூளோ சேர்த்து நன்கு விரவி விடவும்.]