I am a free bird

காலிப்ளவர் கிரேவி

June 26, 2009


காலிப்ளவர் கிரேவி:


காலிப்ளவர் - 1,
தக்காளி -2,
பெரிய வெங்காயம் -2,
ஏலக்காய்-3,
சீரகம்1/2 டீஸ்பூன்,
லவங்கம்-3,
கடுகு 1/4 டீஸ்பூன்,
கறிவேப்பிலை 2 கொத்து,
புதினா 2 கொத்து,

துறுவிய தேங்காய் ஒரு கப்,
பச்சைமிளகாய்-4,
இஞ்சி சிறு துண்டு,
பூண்டு -4-பல்,

எண்ணை -5 டீஸ்பூன்,

மஞ்சள்தூள்,
உப்பு தேவைக்கு


இஞ்சி,பூண்டு,மிளகாய்,தேங்காய்,
இவற்றை நைசாக அரைத்து
தனியாக வைக்கவும்.

காலிப்ளவரை சிறிதுசிறிதாக நறுக்கி
வெந்நீரில் போட்டு நன்கு கழுவி,
தேவையான தண்ணீர் விட்டு வேக விடவும்.

வெங்காயம்,தக்காளியை நீளமாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

ஒரு வாணலியில் எண்ணை ஊற்றி, காய்ந்ததும் கடுகு,
ஏலக்காய், லவங்கம், சீரகம், கருவேப்பிலை,
புதினா சேர்த்து தாளிக்கவும்.
பிறகு வெங்காயம் தக்காளி சேர்க்கவும்.

இவை நன்கு வதங்கியதும்
வேகவைத்துள்ள காலிப்ளவர் சேர்க்கவும்.

இப்போது அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா,
மஞ்சள்தூள், உப்பு இவற்றைச் சேர்த்து
பச்சை வாசானை போகும்வரையில் வதக்கவும்.
கிரேவி கெட்டியானதும் இறக்கவும்.

தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணிர் சேர்க்கலாம்.
காலிப்ளவர் கிரேவி தயார்.





0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment