I am a free bird

கொண்டைக் கடலை கறி.

March 20, 2009


கொண்டைக் கடலை கறி.

வெள்ளை கொண்டைகடலை 250கிராம்
தக்காளி 4, வெங்காயம் 1, இஞ்சி சிறுதுண்டு, பூண்டு 5 பல்,
மிளகாய் தூள் 1 ஸ்பூன், தனியாத்தூள் 3 ஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் ஒரு சிட்டிகை அளவு,
கருவேப்பிலை, கடுகு தாளிக்க, உப்பு தேவைக்கு

முதல் நாளே கொண்டைக்கடலையை தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.

நன்றாக ஊறியவுடன் நீரை மட்டும் இறுத்துவிட்டு, கடலையுடன் உப்பு சேர்த்து வேகத் தேவையான நீர் ஊற்றி வேகவிடவும்.

வெங்காயம், தக்காளி,இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

வாணலியில் கடுகு வெங்காயம், தக்காளி இஞ்சி, பூண்டு,ஆகியவற்றைப் போட்டு வதக்கி, அத்துடன் தனியத்தூள், மிளகாய்த்தூள்,மஞ்சள் தூள், கருவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

வெங்காயம் தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் நன்கு வெந்த கொண்டைக்கடலையைச் சேர்த்து தேவையான உப்பும் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறி இறக்கவும்.

பூரி, சப்பாத்தி, தோசைக்கு தொட்டுக்கொள்ள நல்ல சுவையான ஒரு கறி .

0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment