I am a free bird

பாகற்காய் ப்ரை

June 26, 2009



பாகற்காய் ப்ரை.

பாகற்காய்-200கி
வெங்காயம் 150கி
மிளகாய்தூள் 2 டீஸ்பூன்,
உப்பு தேவைக்கு,
தயிர் 50மிலி.

பாகற்கயை சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக் கொண்டு
அதில் இருக்கும் விதைகளை நீக்கவும்.
நறுக்கின பாகற்காயோடு, தயிர், உப்பு சேர்த்து பிசறி
ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
(தயிரில் பாகற்காயை பிசறி வைப்பதால்
கசப்புச் சுவை தெரியாது.)

வெங்காயத்தை பொடிப்பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து,
பிசறி வைத்துள்ள பாகற்காயையும் போட்டு
அடுப்பை சிம்மில் வைத்து வதக்கவும்.

பாகற்காய் பாதி வெந்ததும் வெங்காயம், மிளகாய்தூள்,
சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
பாகற்காய் நன்கு வேகும் வரை வதக்கி இறக்கவும்.
பாகற்காய் ப்ரை தயார்.











0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment