I am a free bird

காய்கறிக்குருமா

June 26, 2009



காய்கறிக்குருமா.

பலவிதமான காய்கறிகள் - 2 கப்,
(கேரட், பீன்ஸ், உருளைக்கிழங்கு,)
சின்னவெங்காயம் ஒரு கப்,
சிவப்பு மிளகாய் 8,
பூண்டு- 6 பல்,
மிளகுத்தூள்- 1 டீஸ்பூன்,
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் சிறிது,
தேங்காய், 4 டீஸ்புன்,
நெய் வதக்க தேவையான அளவு,
உப்பு தேவைக்கு.

காய்கற்களை ஒரே விதமாக நறுக்கி,
தேவையான அளவு வெந்நீர் ஊற்றி
சிறிது உப்பு போட்டு மூடி வைக்கவும்.

மிளகாய் பூண்டு, மிளகுத்தூள், சீரகம், மஞ்சள்தூள்,
தேங்காய் சேர்த்து
மிக்சியில் மைய அரைக்கவும்.

வாணலியில் நெய் விட்டு,
வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும்,
அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்க்கவும்.

பிறகு மூடி வைத்துள்ள காய்கறிகளை தண்ணீரோடு கொட்டி
குக்கரில் வைத்து தேவையான உப்பு சேர்த்து வேக விடவும்.
ஒரு விசில் வந்ததும் இறக்கி கிளறி பரிமாறலாம்.

இது சப்பாத்தி பூரிக்கு
தொட்டுச் சாப்பிட செய்துகொடுக்கலாம்.






0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment