I am a free bird

தவலை தோசை

April 18, 2009

தவலை தோசை

அரிசி 11/2 கப்

துவரம்பருப்பு 1/2கப்

கடலைபருப்பு1/2கப்

சிவப்பு மிளகாய் 10

தயிர் 21/2 கப்

பச்சைமிளகாய் 6

எண்ணெய், கடுகு, பெருங்காயம், கருவேப்பிலை தாளிக்கதேவையான அளவு.

அரிசியை மிக்ஸியில் முக்கால்வாசி ரவையாக உடைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர் பருப்பு வகைகளையும் ரவையாக உடைக்கவும்.

தயிரில் தேவைக்கு ஏற்றவாறு உப்பு போட்டு, உடைத்த அரிசி,பருப்பு வகைகளை சேர்த்து முதல்நாள் இரவே கலந்து வைத்துவிடவும்.

காலையில் வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி மிளகாய், கடுகு, பெருங்காயம், கருவேப்பிலை போட்டு தாளித்து

கரைத்து வைத்துள்ள மாவில் போடவும். மாவை தோசை மாவு பத்தத்திற்கு கரைத்துக் கொண்டு அடுப்பில் தோசைக்கல்லை போட்டு சூடு ஏறியதும் தோசையை சிறிது கனமாக கல்லில் ஊற்றி எண்ணெயை தோசையை சுற்றி ஊற்றி, வெந்ததும் மறுபுறமும் திருப்பிப் போட்டு சிவக்க வேகவிட்டு எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.

தவலை தோசைக்கு தொட்டுக்கொள்ள தேங்காய் சட்னி, தக்காளி சட்னி வகைகள் ஏற்றது.

0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment