I am a free bird

சப்ஜி

February 26, 2009

சப்ஜி

வெள்ளைபட்டாணி வேகவைத்தது 1/4 கப்
பூசணிக்காய் 1/2கிலோ
காய்ந்தமிளகாய் 2
இஞ்சிவிழுது 1ஸ்பூன்
கரம் மசாலா 2 ஸ்பூன்
வறுத்த உளுந்தம் பருப்பு 1ஸ்பூன்
கடலை பருப்பு 1 ஸ்பூன்
மிளகாய்தூள் 1ஸ்பூன்
சர்க்கரை சிறிதளவு,
சீரகப்பவுடர் 1ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் 1/2 ஸ்பூன்
நெய் 1 ஸ்பூன்
எண்ணெய் 2ஸ்பூன்
மசாலா இலை 1
உப்பு தேவைக்கு

பூசணிக்காயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

வாணலி சூடானபின் எண்ணெய் ஊற்றி வறுத்த உளுந்தம் பருப்பு,மசாலா இலை, காய்ந்த மிளகாய்,இஞ்சிவிழுது,கடலை பருப்பு,   பூசணித்துண்டுகள் போட்டு நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும். 

பின்வேக வைத்த பட்டாணி,மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், சிறிதளவு சர்க்கரை, தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும் 

தண்ணீர் சேர்த்து மூடி போட்டு வேக விடவும் . 

தண்ணீர் வற்றிய பிறகு, கரம் மசாலா, சீரகப் பவுடர், நெய் சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும்.

இது நாண், சப்பாத்தி தோசை போன்றவற்றிற்கு தொட்டு சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.





0 கருத்துரைகள்:

Post a Comment